[2017]- CANON giới thiệu ống kính EF 85mm f/1.4L IS

CANON EF 85mm f1.4 L USM IS 


Tiếp theo sau việc ra mắt ống kính dòng phổ thông có chức năng Macro và tích hợp đèn LED 35mm F2.8, một số thông tin " rò rĩ " Canon sẽ tiếp tục chinh phục người yêu thích chụp ảnh chân dung ở tiêu cự 85mm với ống kính EF 85mm f / 1.4L IS.
Điểm nổi bật của ống kính mới này chính là chức năng chống rung được Canon tích hợp trên một ống kính tiêu cự 85mm lần đầu tiên, nhưng một số FAN tỏ ra tiếc nuối là ống kính chỉ có độ mở lớn f1.4, tuy nhiên việc này cũng cho thấy dòng ống kính huyền thoại 85mm F1.2 vẫn tồn tại song song với ống kính mới này. 85mm mới cũng được tích hợp một lớp thấu kính hữu cơ công nghệ Blue Spectrum Refractive (BR) giúp nâng cao chất lượng quang học và hạn chế tối đa hiện tượng viền tím.
Canon 85mm vẫn chưa được công bố giá nhưng nếu ống kính này được phân bổ mức giá cạnh tranh ( thấp hơn so với Canon 85mm f1.2 ) thì đây sẽ là sản phẩm đối đầu trực tiếp và dành lại thị phần không nhỏ ở tiêu cự 85mm đã về tay Sigma 85mm f/1.4 DG HSM Art trong vòng một năm nay.
Hiện chưa có công bố chính thức về ngày ra mắt của 85mm F1.4 nhưng một vài thông tin khẵng định nó sẽ xuất hiện cùng siêu phẩm được nhiều người mong đợi 6D Mark II vào đầu quý 3 năm nay !!??

Mọi tin đồn sẽ không còn là tin đồn về những chiếc máy ảnh mới và ống kính mới của Canon hãng máy ảnh của xứ sở mặt trời mọc.