Nikon Z 24-70mm f/4 S - Hàng Qua Sử Dụng - 98%

 • Nhà sản xuất: Nikon
 • Mã sản phẩm: Nikon Z 24-70mm f/4 S
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Mô tả ngắn:
  • Bảo hành: 6 Tháng tại Máy ảnh 9X 

   Sản phẩm bao gồm: Nikon 24-70f4s, Cab, Hood Zin 

  Định dạng: Fullframe - Ngàm Z
  Khẩu độ: f/4-22
  1 thấu kính tán xạ cực thấp phi cầu, 3 thấu kính phi cầu
  Tráng phủ Nano Crystal và Super Integrated
  Động cơ lấy nét tự động chuyển động bước
  Vòng điều khiển lập trình được
  Thiết kế chống chịu thời tiết, phủ Fluorine
  7 lá khẩu tròn
  Thiết kế có thể thu vào
  Đường kính Filter :  Φ 72 mm
  Kích thước : 77.5 x 88.5 mm
  Trọng lượng : 500 g

 • Giá bán: 10.500.000đ
+
-

Tag: Nikon Z 24-70mm f/4 S, Ống kính Nikon Z 24-70mm f/4 S, Lens Nikon Z 24-70mm f/4 S, Nikon Z 24-70 cũ, Nikon 24-70f4 cũ, Nikon z 2470s cũ.

Nikon Z 24-70mm f/4 S - Hàng Qua Sử Dụng - 98% 

Ống kính 24-70mm f/4 của Nikon là ống kính được bán kèm với máy ảnh Z7 và Z6 mới - hoặc bạn có thể mua riêng ống kính này.Khi bạn chọn mua chung với máy thì giá thành sẽ được chiết khấu cao hơn và rẻ hơn khi bạn mua rời. 


Đây là một trong hai ống kính có sẵn để mua cho dòng máy ảnh hoàn toàn mới tại thời điểm viết bài này - ống kính còn lại là ống kính 24 mm f/1.8 S. Ống kính thứ ba, 50mm f/1.8 sẽ ra mắt một thời gian trước khi kết thúc năm 2018.


Dòng “S” là dòng ống kính độc quyền đầu tiên dành cho ngàm Z, với suy đoán rằng sẽ có những dòng khác vào một thời điểm nào đó. Dòng S được thiết kế để trở nên sắc nét nhất và tốt nhất hiện có, điều này phần nào giải thích cho mức giá yêu cầu cao của chúng.


Được thiết kế với 14 thành phần trong 11 nhóm (bao gồm 1 thành phần thấu kính ED, 1 thành phần thấu kính ED phi cầu, 3 thành phần phi cầu và các thành phần có Lớp phủ pha lê nano), ống kính thu phóng Nikon Z 24-70mm f/4 S có tiêu cự 24-70mm , một ống kính “đi bộ” cổ điển dành cho người dùng full-frame, mang đến cho bạn tùy chọn để chụp nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm phong cảnh và chân dung.


Tại thời điểm viết bài này, Nikkor Z 24-70mm f/4 S được bán lẻ với giá khoảng £999 hoặc có thể mua nó như một phần của bộ phụ kiện với Z 7 với giá £3999. Mặc dù chưa có sẵn để mua nhưng bạn cũng sẽ có thể mua nó dưới dạng bộ Z 6, với giá bán lẻ là £2699.


Cả ba ống kính ngàm Z mới của Nikon đều được thiết kế có hình dạng, kích thước và trọng lượng gần giống nhau. Sự khác biệt lớn giữa ống kính 24-70mm hiện có và ống kính 24mm là đối với ống kính 24-70mm, trước khi bạn có thể sử dụng ống kính, bạn cần phải vặn để mở khóa.


Điều này giúp giữ cho nó nhỏ hơn để mang theo khi không sử dụng và bạn luôn có thể để nó kéo dài nếu bạn chụp nhiều ảnh liên tiếp khá nhanh. Nếu bạn bật máy ảnh trong khi Nikon Z 24-70mm f/4 S bị khóa, cảnh báo sẽ hiển thị trên màn hình để yêu cầu bạn mở khóa.

Có hai vòng xung quanh ống kính Nikon Z 24-70mm f/4 S, một vòng dùng để điều khiển cơ chế thu phóng và một vòng nhỏ hơn, mỏng hơn nằm gần đế ống kính mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh lấy nét thủ công. Không có điểm dừng cứng ở hai đầu của vòng lấy nét, điều này khiến bạn khó biết hơn một chút khi nào bạn đã lấy nét ở vô cực - nhưng rất có thể hầu hết mọi người sẽ sử dụng ống kính ở chế độ lấy nét tự động.

Thấu kính được chế tạo theo tiêu chuẩn chống chịu thời tiết giống như máy ảnh Nikon Z 7 và Z 6, nghĩa là bạn có thể yên tâm sử dụng thấu kính khi làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ống kính Nikon Z 24-70mm f/4 S cũng có lớp phủ flo để đẩy nước, bụi bẩn.

Với trọng lượng 500g, ống kính Nikon Z 24-70mm f/4 S nhỏ đối với ống kính 24-70mm full-frame điển hình. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, Nikon đã sử dụng khẩu độ f/4 hẹp hơn (so với f/2.8 thông thường), điều này cũng giúp giữ giá thấp hơn ống kính dòng G 24-70mm f/2.8. Có khẩu độ f/4 sẽ phù hợp với hầu hết các tình huống thông thường, nhưng nếu bạn đang chụp trong điều kiện ánh sáng rất yếu, muốn tạo hiệu ứng độ sâu trường ảnh rất nông, bạn có thể muốn sử dụng ống kính khẩu độ rộng hơn.

Nikkor Z 24-70mm f/4 S có thiết kế khá đơn giản. Không có điểm đánh dấu lấy nét, nhưng độ dài tiêu cự được chỉ báo ngay phía trên vòng lấy nét thủ công. Bạn cũng sẽ thấy một chấm trắng trong phần này cho biết khi nào ống kính ở vị trí khóa. Một công tắc được bao gồm để bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa lấy nét tự động và lấy nét bằng tay.

Ngàm kim loại được đánh dấu bằng một chấm trắng, bạn xếp thẳng hàng với chấm trắng trên ngàm Z. Không giống như ngàm F, có bốn đầu nối cho ngàm Z, giúp ống kính có cảm giác được gắn cực kỳ chắc chắn. Sau khi bạn đã sắp xếp các dấu chấm, bạn chỉ cần vặn nó vào vị trí và đợi tiếng nhấp chuột xác nhận rằng nó đã ở đúng vị trí.

Lấy nét bằng Nikkor Z 24-70mm f/4 S rất nhanh và rất yên tĩnh, khiến nó trở nên lý tưởng cho công việc video. Nó khóa vào đối tượng một cách dễ dàng, với rất ít săn bắn. Trong điều kiện ánh sáng rất yếu, lấy nét tự động chậm hơn - đặc biệt nếu bạn đã tắt đèn lấy nét của Z 7.

Phạm vi tiêu cự

Nikon Z 24-70mm f/4 S được thiết kế để sử dụng với máy ảnh full-frame, cho bạn cùng tiêu cự tương đương 24-70mm, với góc xem 84 - 34 độ. Nếu sử dụng với chế độ crop của Nikon Z 7, (định dạng DX) thì tiêu cự tương đương 36-105mm, góc nhìn 61-22 độ.

Quang sai màu

Thường hiển thị dưới dạng các viền màu xanh lam hoặc tím dọc theo các cạnh của đối tượng có độ tương phản cao, quang sai màu có thể là một vấn đề, đặc biệt đối với các ống kính rẻ hơn. Nikkor Z 24-70mm f/4 S là một ống kính chất lượng cao đến mức chúng tôi rất khó tìm thấy các ví dụ về viền trong ảnh của mình. Ảnh bên dưới, khi được kiểm tra ở mức 100%, hiển thị một số đường viền rất rất nhạt - nhưng không chắc là bạn sẽ thấy nó ở các kích thước in bình thường, đặc biệt nếu bạn không chủ động tìm kiếm nó.

Light Fall-off

Khi chụp ở độ mở rộng (f/4.0) ở đầu góc rộng của ống kính (24 mm), sẽ thấy một số vệt sáng giảm xuống ở các góc của ảnh. Điều này đặc biệt đáng chú ý vì đối tượng là một bức tường trắng, nhưng nó không phải là vấn đề đối với hầu hết các đối tượng bình thường. Hiện tượng giảm sáng ở 28mm, 35mm và 50mm ít phổ biến hơn một chút ở f/4.0, lại trở nên đáng chú ý hơn khi chụp ở 70mm và f/4. Vào thời điểm bạn đạt đến f/5.6 trên tất cả các độ dài tiêu cự, hiện tượng giảm điểm sẽ ít rõ ràng hơn nhiều và một lần nữa, về tổng thể, khi chụp các đối tượng thông thường, hàng ngày, đó không phải là vấn đề gây ra quá nhiều vấn đề.

Kiểm soát độ biến dạng

Độ méo được giữ ở mức tối thiểu với ống kính này, ngay cả khi chụp ở đầu 24mm của ống kính Nikon Z 24-70mm f/4 S. Bạn có thể thấy một số biến dạng khi chụp rất gần đối tượng để tạo hiệu ứng phóng đại, nhưng không phải trong trường hợp bình thường. Khi chụp ảnh chân dung bằng một ống kính như thế này, bạn nên sử dụng đầu chụp ảnh xa của ống kính để có được hình ảnh tự nhiên nhất.

Chụp cận cảnh ( Macro)

Mặc dù Nikkor Z 24-70mm f/4 S không được chỉ định là ống kính macro, nhưng nó phù hợp để sử dụng khi chụp các đối tượng macro điển hình như hoa. Bạn có thể đến khá gần đối tượng của mình, với khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0,3m.

Hiệu ứng Bokeh

Thường được mô tả bằng các thuật ngữ định tính như mịn màng hoặc mịn như kem, hiệu ứng bokeh là từ để mô tả các vùng mất nét trong ảnh. Mặc dù độ mở ống kính tối đa của ống kính là f/4, nhưng bạn vẫn có thể có được một số hiệu ứng độ sâu trường ảnh nông rất dễ chịu, với hiệu ứng nhòe dễ chịu và hấp dẫn. Vì việc đánh giá hiệu ứng bokeh thường có thể tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nên chúng tôi đã đưa vào một số mẫu bên dưới để bạn có thể tự đánh giá.

Độ sắc nét ở 24mm

Đối với đánh giá này, kiểm tra độ sắc nét được thực hiện bằng cách chụp ảnh mẫu trong thế giới thực, thay vì biểu đồ kiểm tra. Ống kính Nikkor Z 24-70mm f/4 S được lắp trên máy ảnh Nikon Z 7, đến lượt nó được lắp trên giá ba chân chắc chắn. Độ trễ phơi sáng đã được kích hoạt để tránh rung máy. Mọi thay đổi về tông màu mà bạn có thể thấy trên các loại cây trồng là do ánh sáng tự nhiên thay đổi trong phiên chụp.

Ở độ dài tiêu cự rộng nhất 24mm, độ sắc nét tuyệt vời ở khẩu độ rộng nhất f/4. Nó vẫn xuất sắc ở f/5.6, chỉ dịu đi một chút ở f/8. Hình ảnh lại mềm hơn một chút (nhưng vẫn rất tốt) ở f/11, trong khi f/16 và f/22 cho thấy ít độ sắc nét nhất ở vùng trung tâm - ấn tượng tổng thể về chi tiết khi xem hình ảnh ở kích thước bình thường vẫn rất xuất sắc Tuy nhiên. Ở các góc của ảnh, có thể thấy độ sắc nét tốt nhất trong khoảng từ f/8 đến f/16, giảm một chút ở khẩu độ hẹp nhất là f/22.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Sản phẩn liên quan