Fujifilm X100V Mới - Chính hãng

 • Nhà sản xuất: Fujifilm
 • Mã sản phẩm: Fujifilm X100V
 • Tình trạng: Mở đặt trước
 • Mô tả ngắn:
 • Bảo hành: 2 năm

   Phụ kiện đi kèm: X100V,Pin,Sạc, Dây đeo,Hộp

  - Cảm biến CMOS APS-C 26.1MP
  - Bộ xử lý hình ảnh Processor X4
  - Ống kính một tiêu cự 23mm f/2
  - Màn hình cảm ứng LCD 3.0 inch với 1.62m-Dot, lật 90°
  - Quay Video : 4K 30p 200Mbps, Full HD 120p 200Mbps
  - ISO 160 – 12800, mở rộng xuống 50 và lên tới 51200
  - AF : 425 điểm AF, theo pha, tương phản
  - Khoảng Focus gần nhất: 10cm
  - Tốc độ chụp liên tiếp tối đa : 11 fps
  - Độ phóng đại : 0.52x
  - Khung ngắm quang học có độ phóng đại 0.52x
  - Khung ngắm điện tử OLED EVF với 3.69 triệu điểm ảnh
  - Cổng kết nối : USB 3.1 gen 1, Mic, HDMI
  - Kết nối không dây : Wifi và Bluetooth
  - Kích thước : 128.0 * 74.8 * 53.3 mm
  - Trọng lượng : 478Gram

 • Giá bán: 43.990.000đ
+
-

Tag: Fujifilm X100V, Máy ảnh Fujifilm X100V, Compact Fujifilm X100V.

Đánh giá Fujifilm X100V: Máy ảnh chụp ảnh đường phố nhỏ gọn tốt nhất


Một cảm biến tốt hơn, tự động lấy nét tốt hơn và màn hình nghiêng rất tiện lợi.

Trong năm ngoái, Fujifilm đã đánh bại đối thủ Sony APS-C của mình bằng một số máy ảnh không gương lật tốt nhất hiện có, bao gồm X-T3 và X-Pro3. Giờ đây, hãng đang tập trung vào dòng máy ảnh đường phố nhỏ gọn cực kỳ phổ biến với sự ra mắt của X100V.


Fuijfilm đang trang bị tất cả công nghệ mới nhất của mình cho mẫu máy này, bổ sung một cảm biến 26,1 megapixel mới có độ phân giải cao hơn và X-Processor 4 nhanh hơn mượn từ X-Pro3. Nó cũng đi kèm với một ống kính mới sắc nét hơn, EVF OLED lai được cập nhật và màn hình nghiêng phía sau có độ phân giải cao hơn. Nó thậm chí còn có thông số kỹ thuật video chắc chắn, mượn nhiều tính năng 4K từ X-T30 không gương lật nhỏ gọn.

Nói tóm lại, đó là một cuộc đại tu công nghệ hoàn chỉnh. Kết hợp với kỹ thuật chụp ảnh đường phố của Fujifilm và mức giá rất cao, tôi mong đợi rất nhiều từ X100V. Bây giờ, nó có giao hàng không?

Có màu đen hoặc bạc/đen, X100V là một chiếc máy ảnh đẹp mắt với phong cách chuyên nghiệp mạnh mẽ. Nó nhẹ và dễ mang theo nhưng vẫn có đầy đủ các điều khiển thủ công giúp chụp ảnh đường phố dễ dàng hơn.

Mặc dù thoạt nhìn trông giống hệt với mẫu máy cuối cùng, X100F, Fujifilm đã thay đổi một vài điều quan trọng. Đáng chú ý nhất, nó đã loại bỏ bộ điều khiển bốn chiều kiểu D-pad phía sau, vì bạn có thể thực hiện hầu hết các điều chỉnh menu và lấy nét bằng cần điều khiển. Điều này có tác dụng làm sạch thiết kế và tôi thực sự không bỏ lỡ bộ điều khiển nào cả.

Fujifilm cũng đã giới thiệu điều khiển cảm ứng cho màn hình phía sau. Điều đó càng làm giảm nhu cầu về bộ điều khiển D-pad, vì bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng để đặt các điểm lấy nét hoặc thay đổi cài đặt menu đầy đủ hoặc menu nhanh. Nó cũng hỗ trợ các chức năng cử chỉ vuốt mà Fujifilm giới thiệu lần đầu trên X-E3.

Tôi thường thích các nút bấm hơn màn hình, nhưng nhìn chung, tôi thích những gì Fujifilm đã làm. Màn hình cảm ứng rất nhạy và giúp tôi dễ dàng thay đổi điểm lấy nét bằng mắt sang kính ngắm. Tùy thuộc vào những gì tôi đang làm, đôi khi tôi thích cần điều khiển hơn cho việc đó, nhưng thật tốt khi có tùy chọn màn hình cảm ứng.

Máy ảnh nhỏ gọn Fujifilm X100V

Màn hình hiện cũng có thể nghiêng lên hoặc xuống, đây là thay đổi quan trọng nhất ở X100V từ góc độ chụp ảnh đường phố. Chụp từ hông hoặc từ các góc rất thấp hoặc rất cao sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tôi không thích máy ảnh có màn hình cố định, vì vậy chỉ riêng tính năng này thôi cũng đủ khiến tôi mua X100V.


Kính ngắm kết hợp về cơ bản giống với kính ngắm trên X-Pro3. Nó lớn hơn trước và có màn hình OLED 3,69 triệu điểm thay vì màn hình LED. Điều đó có nghĩa là nó cung cấp độ tương phản và độ sáng cao hơn ở chế độ chỉ điện tử và bạn cũng có được lớp phủ sáng hơn khi sử dụng chế độ quang học. Tôi không sử dụng kính ngắm quang học nhiều trên X-Pro3 vì tôi thấy nó không thực tế khi thay đổi ống kính. Tuy nhiên, nó hoạt động hoàn hảo với ống kính cố định trên X100V.

Các tấm trên và dưới của máy ảnh hiện được làm bằng nhôm bền hơn thay vì magiê và đây là tấm đầu tiên trong sê-ri có khả năng chống chịu thời tiết. Đó là chìa khóa cho một chiếc máy ảnh được thiết kế để đi du lịch và trên đường phố. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là mặt trước của ống kính không được bịt kín, vì vậy bạn sẽ cần mua một bộ chuyển đổi và bộ lọc để làm cho nó thực sự kín thời tiết.

Về mặt khác, X100V trông và xử lý giống như các mẫu X100 trước đây. Pin giống hệt nhau, nhưng độ bền đã được cải thiện khoảng 20 phần trăm lên 420 bức ảnh với kính ngắm quang học. Nó chỉ hỗ trợ một thẻ nhớ duy nhất, nhưng ít nhất nó sử dụng khe cắm UHS-II nhanh, không giống như A6600 của Sony. Các tính năng khác bao gồm giắc cắm mic 2,5 mm yêu cầu bộ chuyển đổi cho bất kỳ mic chuyên nghiệp nào. Bạn cũng nhận được mini-HDMI và cổng USB-C tốc độ cao kiêm luôn giắc cắm tai nghe.

Hiệu suất

X100V hiện sử dụng cảm biến 26,1 megapixel và bộ xử lý X 4 được tìm thấy trên X-T3 và X-Pro3, thay vì chip 24 megapixel cũ. Nó cũng có một màn trập lá cơ học gần như im lặng có thể đồng bộ hóa với đèn flash ở tốc độ lên tới 1/4000 giây. Điều đó mang lại cho đèn flash nhiều phạm vi hơn so với các máy ảnh khác bị giới hạn ở tốc độ đồng bộ hóa đèn flash là 1/500 giây trở xuống. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể chụp trên đường phố mà không cần sử dụng màn trập điện tử, giúp giảm thiểu biến dạng màn trập lăn trong ảnh hành động.

Nó cũng chia sẻ các đặc điểm hiệu suất bùng nổ xuất sắc của những người anh em không gương lật của nó. Bạn có thể chụp với tốc độ lên tới 11 khung hình/giây bằng màn trập cơ học hoặc 20 khung hình/giây ở chế độ điện tử im lặng. Những tốc độ đó nằm trong lãnh thổ của máy ảnh thể thao hoặc hành động, điều này không tệ đối với máy ảnh ống kính cố định nhỏ gọn. Nó cũng cung cấp cho các nhiếp ảnh gia đường phố một tùy chọn để chụp liên tiếp nhanh để chụp đúng khoảnh khắc hoặc biểu cảm.

Hệ thống lấy nét tự động theo pha thường có thể theo kịp các tốc độ đó ở chế độ lấy nét tự động liên tục. Ví dụ: với một đối tượng di chuyển về phía tôi với tốc độ nhanh, hầu hết ảnh của tôi đều được lấy nét, thậm chí là rất gần. Tôi cũng nhận thấy rằng nó có thể lấy nét tự động một lần một cách đáng tin cậy cho các bức ảnh đường phố chân thực -- tôi đã kết thúc với rất ít bức ảnh bị mờ.

Fujifilm cũng đã cải thiện tính năng theo dõi khuôn mặt và mắt. Nó không chỉ nhanh hơn và chính xác hơn mà còn có thể chọn khuôn mặt bạn muốn theo dõi hoặc để máy ảnh tự động thực hiện.


Tất cả những gì đã nói, tôi vẫn gặp khó khăn nếu đối tượng không ở rất gần máy ảnh hoặc đeo kính. Xét về tốc độ, nó không nhanh hoặc chính xác như máy ảnh không gương lật hoặc máy ảnh compact của Sony, đặc biệt là RX100 VII, để theo dõi điểm AF thông thường hoặc nhận diện khuôn mặt và mắt.

X100V không có bất kỳ tính năng ổn định hình ảnh nào, vì vậy bạn sẽ cần tốc độ cửa trập khá nhanh khi chụp cầm tay. Điều đó nói rằng, các đối tượng ảnh đường phố thường di chuyển và tính năng ổn định hình ảnh không giúp ích gì cho bạn ở đó. Cuối cùng, tôi đã không bỏ lỡ nó nhiều ngoại trừ video, nhưng nhiều hơn thế nữa trong một phút.

Với một ống kính 23mm f/2.0 hoàn toàn mới và cảm biến có độ phân giải cao hơn, hình ảnh của X100V sắc nét hơn đáng kể so với trước đây. Nó không chỉ sắc nét hơn ở điểm ngọt f/8 -- nó còn mang lại những hình ảnh rõ nét khi mở rộng và ở khoảng cách tiêu cự gần.

Như tôi đã thấy với các máy ảnh khác của Fujifilm sử dụng cùng cảm biến này, các chất lượng khác đều tuyệt vời. Fujifilm có khoa học màu sắc tốt nhất cho tông màu da, không có thanh nào, vì vậy bất kỳ bức ảnh nào có đối tượng là con người đều trông rực rỡ và tự nhiên. Tuy nhiên, vì máy ảnh lấy con người làm trung tâm nên màu sắc của các đối tượng khác như đồ ăn hoặc chợ -- mặc dù chính xác -- có thể bị mờ. Để đạt được điều đó, bạn có thể cần tăng cường chúng trong công cụ chỉnh sửa ảnh mà mình chọn.

Bokeh, hay chất lượng của các phần nằm ngoài vùng lấy nét của hình ảnh, đẹp và mềm mại nhưng thiếu chất lượng đáng mơ ước của máy ảnh compact full-frame như Sony RX1 RII.


Ảnh RAW giữ lại nhiều chi tiết vùng sáng và vùng tối có thể được phục hồi trong các tình huống ánh sáng khắc nghiệt. Điều đó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn trong bài đăng để làm cho ảnh của bạn trông theo cách bạn muốn. Nếu bạn xác định được độ phơi sáng, bạn có thể dễ dàng sử dụng JPEG ngay từ máy ảnh mà không cần bất kỳ xử lý hậu kỳ nào.

X100V rõ ràng là không tốt bằng máy ảnh full-frame trong điều kiện ánh sáng yếu, vì vậy ảnh chụp ở ISO cao sẽ có nhiều nhiễu hơn và có thể trông không bão hòa. Trong phạm vi ISO mở rộng ở 25.600 và 51.200, độ nhiễu cao và có sự chuyển màu đỏ rõ rệt.

Về vấn đề đó, nếu bạn đang xem máy ảnh APS-C nói chung, thì nó không thể sánh ngang với A6600 của Sony hay Nikon Z50. Mặc dù ống kính đủ nhanh và độ ồn đủ tốt cho hầu hết các tình huống chụp, nhưng những căn phòng thực sự tối có thể gây rắc rối cho bạn -- đặc biệt khi xem xét việc thiếu tính năng ổn định tích hợp.

Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng đây chắc chắn là máy ảnh APS-C nhỏ gọn tốt nhất trong điều kiện ánh sáng yếu. Xem xét rằng nó có độ phân giải cao hơn một chút so với các kiểu máy không gương lật đó (và do đó, pixel nhỏ hơn), chất lượng rất chấp nhận được ở mức ISO 6400. Ngoài ra, bạn sẽ cần điều chỉnh độ phơi sáng phù hợp nếu không bạn sẽ không thể tăng đổ bóng nhiều mà không tạo ra nhiều tiếng ồn.

Như tôi đã nói trước đây, các mô phỏng phim của Fujifilm không giống như đồ chơi như các thương hiệu khác. X100V có các tính năng tương tự như X-Pro3, bao gồm các mô phỏng Màu đơn sắc và Màu cổ điển mới. Với chất lượng của những thứ đó và JPEG của Fujifilm, những người theo chủ nghĩa thuần túy có thể có được hình ảnh họ muốn ngay từ máy ảnh và giữ cho quá trình xử lý hậu kỳ ở mức tối thiểu.

Quay phim

Cho đến gần đây, không ai có ý tưởng quay video bằng máy ảnh kiểu X100 một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, tất cả đều biến mất khỏi cửa sổ với X100V, hiện là máy ảnh nhỏ gọn tốt nhất trên thị trường dành cho video.

Bạn có thể quay video 4K ở tốc độ tối đa 30 khung hình/giây và video 1080p ở tốc độ 120 khung hình/giây cho chuyển động siêu chậm. Máy ảnh này cũng hỗ trợ tốc độ bit tối đa khá tốt, lên tới 200 Mb/giây, vì vậy bạn sẽ không nhận được các tạo tác nén sởn gai ốc.

Lấy khung hình video Fujifilm X100V 4K

Tự động lấy nét video cũng được cải thiện nhiều, theo dõi khuôn mặt và đối tượng với độ chính xác khá. Tuy nhiên, nó không giữ được tốt so với các mẫu compact của Sony, đặc biệt là RX100 VII. Ngoài ra, bạn sẽ muốn điều chỉnh cài đặt tốc độ AF trước khi bắt đầu chụp vì tốc độ này hơi chậm theo mặc định.

X100V hỗ trợ đầu ra 10-bit cho cổng HDMI bên ngoài, mặc dù bạn sẽ phải cẩn thận với giắc cắm mini-HDMI mỏng manh. Bạn cũng có thể chụp bằng cấu hình F-Log của Fujifilm để tối đa hóa phạm vi động. Như đã đề cập, nó có đầu vào micrô và đầu ra tai nghe qua cổng USB-C, nhưng bạn sẽ cần bộ điều hợp cho cả hai.

Tôi đã gắn Blackmagic Video Assist 12G HDR vào X100V và quay một số video ProRes 10-bit. Nó chắc chắn mang lại cho tôi khả năng chỉnh sửa video linh hoạt hơn, như bạn mong đợi. Tuy nhiên, tôi nghi ngờ rằng nhiều người sẽ gắn các máy ghi âm bên ngoài cồng kềnh vào một chiếc máy ảnh nhỏ như thế này, vì vậy mặc dù thật tuyệt khi có nhưng tôi vẫn đặt câu hỏi về lợi ích của nó.

Thay vào đó, tôi thấy nó là lựa chọn tốt hơn để quay phim đường phố kín đáo, vì thậm chí không ai có thể nghĩ rằng bạn đang quay video. Nó có một số tiềm năng tuyệt vời cho các bộ phim đường phố nhỏ, sử dụng chế độ đen trắng hoặc các mô phỏng phim khác.

Tuy nhiên, việc thiếu ổn định trong thân máy có nghĩa là quay video cầm tay là một thách thức. Trừ khi bạn có đôi bàn tay rất vững vàng, nếu không bạn sẽ cần đến giá ba chân hoặc bộ ổn định, cả hai đều loại trừ khả năng chụp một cách kín đáo. Ngoài ra, tôi ước rằng Fujifilm đã sử dụng đầu vào micrô 3,5 mm thông thường không yêu cầu bộ chuyển đổi, vì micrô âm thanh nổi tích hợp rất tệ.

Bản thân tôi không gặp bất kỳ vấn đề quá nhiệt nào khi quay video bằng X100V, nhưng những người đánh giá và nhận xét khác trên video YouTube X100V của Engadget thì gặp phải. Không có gì lạ khi máy ảnh thân nhỏ quá nóng khi quay video 4K, đặc biệt là trong thời tiết ấm áp, nhưng vấn đề dường như phổ biến với kiểu máy cụ thể này. Tôi đã liên hệ với Fujifilm để biết thêm thông tin và sẽ cập nhật bài đánh giá nếu tôi nhận được phản hồi.

Fujifilm đã dành nhiều năm để hoàn thiện dòng X100 và kết quả là X100V là một chiếc máy ảnh đẹp mang lại niềm vui khi sử dụng. Đồng thời, đây là bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay về mặt kỹ thuật, giúp Fujifilm thực sự vượt qua đối thủ trên thị trường này.

Máy ảnh Fujifilm là lựa chọn tuyệt vời để chụp ảnh người, lý tưởng cho chụp ảnh đường phố. Và cho đến nay, máy ảnh sắc nét hơn bao giờ hết nhờ cảm biến có độ phân giải cao hơn và ống kính 23 mm f/2.0 được cải tiến nhiều. Màn hình nghiêng giúp việc chụp ảnh đường phố trở nên dễ dàng hơn nhiều, giờ đây nó có khả năng chống chịu thời tiết và là một máy quay video tốt hơn nhiều. Đó là trên nhiều cải tiến nhỏ khác.

X100V thực sự không có đối thủ, trừ khi bạn muốn chi nhiều tiền hơn cho chiếc Q2 nhỏ gọn full-frame 5.000 USD của Leica hoặc chiếc RX1R II 2.400 USD của Sony. Thực tế hơn, GR III 900 USD của Ricoh cũng có cảm biến APS-C với độ phân giải 24 megapixel và ống kính 18mm f/2.8 cố định. Tuy nhiên, nó không thể bằng X100V về chất lượng hình ảnh, khả năng xử lý và độ bền.

Trên thực tế, lựa chọn tốt nhất của bạn dưới dạng tùy chọn cho X100V là X100F của Fujifilm, hiện bạn có thể tìm thấy sản phẩm này với giá 1.100 đô la. Tuy nhiên, khi xem xét các tính năng bổ sung trên X100V, tôi khuyên bạn nên bỏ thêm 300 đô la để có được mẫu máy này. Nó có sức mạnh kỹ thuật đi kèm với khả năng xử lý tuyệt vời và ngoại hình đẹp, vì vậy nếu bạn thích chụp ảnh đường phố, nó thực sự không thể bị đánh bại.

Hình ảnh chụp từ máy ảnh Fujifilm X100VViết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Sản phẩn liên quan