Sony đã giới thiệu ống kính FE 14mm F1.8 cho các thân máy không gương lật full-frame của mình. Ống kính này nhỏ gọn và nhẹ một cách đáng ngạc nhiên: khoảng 1/3 trọng lượng của ống kính Sigma 14mm F1.8 DG HSM Art dành cho ngàm E của Sony (460 so với 1170 gram).


14mm F1.8 có 14 thấu kính được sắp xếp thành 11 nhóm, bao gồm một thấu kính phi cầu và hai thấu kính phi cầu 'cực đoan', cũng như kính ED (tán sắc cực thấp) và kính ED 'siêu' để khử quang sai màu. 'Lớp phủ Nano AR II' của Sony giúp ngăn chặn hiện tượng lóa và bóng ma khi chụp vào hoặc xung quanh nguồn sáng chói.


Tiêu điểm là nội bộ và nhóm tiêu điểm được điều khiển bởi hai động cơ tuyến tính 'cực động' và dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, nó gần như tức thời. Khi lấy nét thủ công trên nhiều thân máy ảnh Sony, phản ứng có thể được đặt thành tuyến tính, điều mà các nhà quay phim sẽ đánh giá cao. Thấu kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 25cm (9,8 ") và độ phóng đại tối đa là 0,1x.


Bạn sẽ tìm thấy một vòng khẩu độ thủ công trên Sony FE 14mm F1.8 GM, có thể được nhấp hoặc 'bỏ nhấp' tùy theo sở thích (tương ứng là chụp ảnh tĩnh hoặc quay video). Ngoài ra còn có một công tắc AF / MF và một nút giữ lấy nét có thể tùy chỉnh, có thể được gán cho bất kỳ chức năng tùy chỉnh nào. Ống kính có khả năng chống thấm thời tiết và một lớp phủ flo trên thành phần phía trước để đẩy lùi nước và dầu. Trong khi phần tử phía trước hình củ hành ngăn việc sử dụng các bộ lọc bắt vít, có một khe để cắt bộ lọc tấm trên ngàm và Sony cung cấp một mẫu để tạo các bộ lọc có kích thước và hình dạng chính xác trong hộp.


Sony FE 14mm F1.8 GM sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5 với giá $ 1600.


Thông cáo báo chí

Sony Electronics tiếp tục thúc đẩy ranh giới với việc giới thiệu ống kính một tiêu cự nhỏ gọn, góc siêu rộng, khẩu độ lớn FE 14mm F1.8 G Master ™ Prime

Bổ sung mới nhất cho dòng ống kính ngàm E của Sony cung cấp độ phân giải vượt trội, khả năng lấy nét tự động nâng cao và yên tĩnh, kết xuất Bokeh đẹp mắt và hơn thế nữa

SAN DIEGO, CA - ngày 20 tháng 4 năm 2021 - Sony Electronics Inc. mở rộng hơn nữa dòng ống kính ngàm E của mình với việc giới thiệu sản phẩm đột phá FE 14mm F1.8 G Master (model SEL14F18GM) - nhỏ gọn, khẩu độ lớn F1.8, siêu - ống kính góc rộng cho phép người dùng chụp thế giới với những góc nhìn mới bằng cách cung cấp độ phân giải sắc nét từ góc này sang góc khác mà ít hoặc không có biến dạng, đặc biệt là khi chụp phong cảnh, kiến ​​trúc, bầu trời đầy sao và nội thất.

“Sony không ngừng nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng những công cụ tiên tiến nhất có thể. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ thành viên mới nhất trong dòng G Master của chúng tôi, FE 14mm F1.8 G Master, ”Yang Cheng, Phó chủ tịch, Giải pháp hình ảnh, Sony Electronics Inc. cho biết“ Ống kính này đặt ra một tiêu chuẩn mới cho các số nguyên tố 14mm, bằng cách cung cấp độ phân giải đặc biệt từ góc này sang góc khác và khả năng lấy nét tự động tiên tiến trong một thiết kế nhỏ gọn chưa từng có ở độ dài tiêu cự này ”.


Độ phân giải

vượt trội trong một thiết kế cực kỳ nhỏ gọn và nhẹ nhàng FE 14mm F1.8 G Master mới có thiết kế nhỏ gọn, kích thước chỉ 3⅜ in x 4 in (83mm x 99,8mm) và trọng lượng chỉ 16,3 oz (460g), với công nghệ quang học tiên tiến mang lại độ phân giải tuyệt vời và độ tương phản tuyệt đẹp. Hai thấu kính XA (cực phi cầu) và một thấu kính phi cầu duy trì độ phân giải tuyệt vời trong toàn bộ khu vực hình ảnh và góp phần tạo nên thiết kế nhỏ gọn và nhẹ. Hai phần tử thủy tinh ED (Tán sắc cực thấp) và một phần tử thủy tinh Super ED tạo ra các cải tiến quang học giúp loại bỏ quang sai màu và mang lại độ tương phản tuyệt vời và kết xuất chính xác ở tất cả các khẩu độ.


FE 14mm F1.8 G Master hữu ích trong mọi loại tình huống ánh sáng yếu cho cả chụp ảnh tĩnh và quay phim, nhờ khẩu độ tối đa F1.8. Người dùng có thể kết xuất trung thực các nguồn sáng điểm, như các ngôi sao để chụp ảnh thiên văn, mà không cần phải sử dụng tốc độ cửa trập cực thấp. Một vấn đề phổ biến gây khó chịu cho ống kính góc rộng là ánh sáng đi vào ở các góc cực có thể phản xạ bên trong. FE 14mm F1.8 G Master sử dụng công nghệ Nano AR Coating II nguyên bản của Sony để tối đa hóa độ rõ nét và giảm hiện tượng lóa và bóng mờ một cách hiệu quả.


FE 14mm F1.8 G Master có thể tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp ở F1.8, ngay cả với tiêu cự 14mm siêu rộng. Với khoảng cách lấy nét tối thiểu 9,8 inch, FE 14mm F1.8 G Master mở rộng khả năng chụp ảnh tĩnh và quay video cận cảnh, đồng thời tạo ra hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp được biết đến với dòng ống kính cao cấp G Master của Sony. Ngoài ra, các yếu tố XA chính xác, cơ chế khẩu độ tròn 9 lá khẩu và quang sai được kiểm soát tối ưu cho phép FE 14mm F1.8 G Master tạo ra hiệu ứng bokeh hậu cảnh tinh tế mà không có hiệu ứng "vòng củ hành" không mong muốn.


Tự động lấy nét nâng cao và yên tĩnh

Sử dụng hai Động cơ tuyến tính XD (cực động), có thể lấy và duy trì tiêu điểm chính xác ngay cả khi chụp với độ sâu trường ảnh hẹp ở F1.8, mang lại cho những tay bắn súng chuyên nghiệp độ tin cậy cần thiết để hoàn thành công việc trong những điều kiện khó khăn. Hơn nữa, FE 14mm F1.8 G Master cho phép lấy nét tự động yên tĩnh với độ rung tối thiểu để chuyển đổi tiêu điểm mượt mà, hoàn hảo cho việc tạo nội dung video.


Kiểm soát mức độ chuyên nghiệp và độ tin cậy

Ống kính mới cũng có một số tùy chọn điều khiển tiên tiến và linh hoạt bao gồm nút giữ lấy nét, chuyển chế độ lấy nét và vòng lấy nét để đảm bảo hoạt động trơn tru, hiệu quả trong nhiều môi trường chụp. Để tùy chỉnh thêm, một số chức năng có thể được gán cho nút giữ lấy nét từ giao diện thân máy. FE 14mm F1.8 G Master cũng có tính năng Linear Response MF để lấy nét thủ công trực tiếp và chính xác. Một vòng khẩu độ cho phép điều khiển khẩu độ trực quan và cũng được bao gồm, với các điểm dừng nhấp chuột có thể được 'bật' để chụp ảnh tĩnh hoặc 'tắt' để chuyển đổi mống mắt mượt mà và yên tĩnh khi quay video. Để tăng cường sự tự do sáng tạo, FE 14mm F1.8 G Master bao gồm giá đỡ bộ lọc phía sau chấp nhận các bộ lọc loại tấm tiêu chuẩn cho ND, hiệu chỉnh màu sắc, bộ lọc mềm và hơn thế nữa.


Thiết kế chống bụi và chống ẩm [1] cung cấp độ tin cậy cần thiết cho các điều kiện khó khăn. Thành phần thấu kính phía trước có lớp phủ flo giúp đẩy lùi nước, dầu và các chất gây ô nhiễm khác. Thành phần phía sau cũng được phủ flo để giữ cho bề mặt đó sạch sẽ khi thay bộ lọc phía sau. Ống kính cũng có một nắp che hình cánh hoa tích hợp giúp chặn hiệu quả ánh sáng không liên quan có thể gây ra hiện tượng lóa và bóng ma.


Giá cả và tính khả dụng

FE 14mm F1.8 G Master mới sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5 với giá khoảng $ 1,600 USD và $ 2,100 CAD. Nó sẽ được bán tại nhiều đại lý ủy quyền của Sony trên khắp Bắc Mỹ.


Bạn có thể tìm thấy những câu chuyện độc quyền và nội dung mới thú vị được quay bằng ống kính mới và các sản phẩm hình ảnh khác của Sony tại www.alphauniverse.com, một trang web được tạo ra để giáo dục và truyền cảm hứng cho tất cả người hâm mộ và khách hàng của thương hiệu Sony α - Alpha.


[1] Không đảm bảo chống bụi và chống ẩm 100%.


Thông số kỹ thuật Sony FE 14mm F1.8 GM

Thông số kỹ thuật chính

Loại ống kính Ống kính một tiêu cự

Kích thước định dạng tối đa 35mm FF

Tiêu cự 14 mm

Chế độ chống rung ảnh Không

Gắn ống kính Sony FE

Miệng vỏ

Khẩu độ tối đa F1.8

Khẩu độ tối thiểu F 16

Vòng khẩu độ Đúng

Số lượng cánh màng 9

Quang học

Các yếu tố 14

Các nhóm 11

Các yếu tố / lớp phủ đặc biệt 1 Super ED + 1 phi cầu + 2 XA + 2 ED, lớp phủ Nano AR II

Tiêu điểm

Tiêu điểm tối thiểu 0,25 m (9,84 ″ )

Độ phóng đại tối đa 0,1 ×

Tự động lấy nét Đúng

Loại động cơ Động cơ tuyến tính

Hướng dẫn sử dụng toàn thời gian Đúng

Phương pháp lấy nét Nội bộ

Thang đo khoảng cách Không

Thang đo DoF Không

Vật lý

Cân nặng 460 g (1,01 lb )

Đường kính 83 mm (3,27 ″ )

Chiều dài 100 mm (3,94 ″ )

Niêm phong Đúng

Màu sắc Đen

Lọc ghi chú Các tấm cắt bỏ bộ lọc phía sau

Máy hút mùi được cung cấp Đúng

CANON RF 100MM F2.8 IS USM L - THAY ĐỔI NHANH HIỆU ỨNG BOKEH
Ống kính RF 100mm F2.8L Macro IS USM mới của Canon là ống kính ngàm RF đầu tiên của công ty được thiết kế để chụp ảnh cận cảnh. Khoảng cách lấy nét tối thiểu của nó là 26cm (10 "), cho độ phóng đại tối đa 1,4X. Hệ thống ổn định hình ảnh của ống kính chuyển sang chế độ 'kết hợp' khi khoảng cách lấy n...
Canon RF 14-35mm f4 L IS USM - Đã Xuất Hiện Trên Các Trang Mua Bán Hàng Đầu Thế Giới - Với Giá 1699USD
Canon RF 14-35mm f4 L IS USM - Mới đây đã xuất hiện những hình ảnh  bản quyền quang học của Canon, đây có phải là sản phẩm tiếp theo được thương mại hóa trong năm nay của Canon inc....