SO SÁNH CANON EOS RP VÀ CANON EOS 6D MARK II

Như chúng ta đã biết, hiện nay máy ảnh Mirrorless đang trở thành lựa chọn ưu tiên hơn so với dòng máy ảnh DSLR nhờ lợi thế gọn nhẹ và những cải tiến gần đây về tốc độ lấy nét của dòng máy này được cải thiện rõ rệt. Tuy vậy dòng DSLR vẫn chưa tỏ ra yếu thế. Điều này khiến cho bài so sánh này trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Cùng điểm qua một vài so sánh về thông số kỹ thuật:

Thiết kế

Như đã nói, Canon EOS RP là chiếc máy ảnh Mirroless cho nên sẽ lợi thế hơn về kích thước hình dáng nhơ hơn so với Canon 6D II. Thân máy của RP hẹp hơn 11mm, ngắn hơn 26mm và mỏng hơn 5mm so với 6D II.
Trọng lượng là một yếu tố đặc biệt quan trọng khác khi đưa ra quyết định lựa chọn trong trường hợp bạn muốn mang chúng theo cả ngày. Canon RP nhẹ hơn 280g so với Canon 6D II có thể trở thành một lợi thế lớn đặc biệt là trong các chuyến đi bộ dài.
Ngoài ra, hãy nhớ rằng trọng lượng không phải là yếu tố quyết định duy nhất khi so sánh hai thân máy ảnh có thể hoán đổi cho nhau, bạn cũng phải tính đến các ống kính mà bạn sẽ sử dụng với các thân máy này. Do cả 2 model đều có cùng cảm biến kích thước khung hình đầy đủ, nên các ống kính của chúng có tiêu cự và khẩu độ tương tự nhau sẽ có kích thước và trọng lượng tương tự nhau.

Cảm biến

Cả hai chiếc máy ảnh chúng ta đang so sánh đều có cảm biến độ phân giải 26MP Fullframe, cho nên kích thước và độ phân giải của cảm biến không phải là điểm khác biệt giữa hai máy ảnh này.
Canon RPCanon 6D MII có cùng kích thước cảm biến nên chúng sẽ cung cấp cùng mức độ kiểm soát độ sâu trường ảnh khi được sử dụng với cùng độ dài tiêu cự và khẩu độ. Có thể nhận thấy, khi nói đến hiệu suất ISO, thì máy ảnh canon RP có dải ISO xuất hiện tương tự như của 6D Mark II.

Canon RP còn có lợi thế về số điểm lấy nét lên đến 4779 điểm trong lúc 6D II chỉ có 45 điểm. Ống kính che phủ hầu như là 100%. Bên cạnh đó là khả năng xử lý video lên đến 3840 x 2160 và có gắn thêm cổng tai nghe giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được âm thanh video.Lợi thế của mỗi model 

Trong khi đó, tiền nhiệm Canon 6D II lại thể hiện tốt trong khả năng chụp hình liên tiếp nhanh hơn 1.5fps so với Canon RP. Dung lượng pin của chiếc máy ảnh này cũng cực kỳ ấn tượng là 1200 shots (lớn hơn 950 shots). Hơn thế, các kỹ sư Canon cũng trang bị cho Canon 6D II khả năng chống chịu thời tiết, hỗ trợ người dùng ở bất cứ đâu.

Khả năng chụp hìnhTÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT CỦA CANON EOS M50 MARK II - HÀNG SẮP MỞ BÁN TẠI MAYANH9X
Ra mắt Canon EOS M50 Mark II có thể livestream, quay video TikTok.Canon vừa ra mắt chiếc máy ảnh không gương lật EOS M50 Mark II. Sản phẩm có tính năng Eye Detection AF mở rộng, có thể phát hiện và lấy nét mắt chủ thể khi chủ thể đang ở xa. Đặc điểm này giúp giữ nét cho mắt chủ thể, nên có thể dùng ...
Canon đang bắt đầu hoàn thiện hệ thống Ống Kính RF cho dòng máy ảnh Canon EOS R/R5/R6
Canon đang bắt đầu hoàn thiện hệ thống Ống Kính RF cho dòng máy ảnh Canon EOS R/R5/R6.Ngoài ống kính RF 70-200mm f / 4L IS USM và ống kính RF 50mm f / 1.8 STM mới được công bố, Canon vẫn đang nghiên cứu thêm một số ống kính ngàm RF cho máy ảnh không gương lật Canon EOS R series....