Thủ Thuật


Hannu Huhtamo cùng thể loại ảnh Light Patnting graffiti vô cùng độc đáo

Kỹ thuật Light Painting đòi hỏi người chụp ảnh phải rất kiên nhẫn và luyện tập nhiều thì mới có thể tạo ra những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, hãy cứ nghĩ một cách đơn giản là: Light Painting cũng chỉ là một trong rất nhiều kỹ thuật chụp ảnh ánh sáng yếu khác, và nó sử dụng một nguồn ánh sáng chuyển động hỗ trợ từ bên ngoài nâng cao chất lượng hình ảnh.


views: 494 read more ⟶

Sách hướng dẫn sử dụng Sony A6300 tiếng Việt

Mayanh9X xin gủi đến các bạn sách hướng dẫn sử dụng máy ảnh Sony A6300 bằng tiếng Việt, sách giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về tính năng của máy ảnh ở từng chi tiết nhỏ. Giúp các bạn dễ dàng làm quen với máy ảnh ngay sau khi sở hữu Sony Alpha A6300. 


views: 3310 read more ⟶

Hướng dẫn sử dụng tiếng việt Canon 5D mark iii

Mayanh9x giới thiệu đến quý anh chị, bộ sách hướng dẫn sử dụng tiếng việt Canon EOS 5D Mark III  mô tả đầy đủ các tính năng của máy giúp bạn dể dàng hơn khi bắt đầu làm quen và sử dụng chiếc máy ảnh Canon 5D mark III vào việc chụp ảnh hàng ngày. Sách hướng dẫn giúp bạn làm chủ thiết bị khi tác nghiệp. 


views: 4197 read more ⟶

SIÊU PHẨM ĐƯỢC CÁC TAY MÁY AO ƯỚC NHẤT: RF24-70mm f/2.8L IS USM SỨC MẠNH TỪ CẤU TẠO THIẾT KẾ VÀ QUAN

Là chiếc ống kính được yêu thích nhất trong dải tiêu cự đa dụng với chất lượng cao cấp, RF24-70mm f/2.8L IS USM được các tay máy Canon RF mount ao ước có được sớm nhất. Nhiều nhiếp ảnh thường thích dùng ống kính một tiêu cự, nhưng với chất lượng quang học mới RF24-70mm f2.8L IS USM làm họ phải ngạc nhiên với sự linh hoạt đa dụng của nó.Thiết kế nhẹ hơn  RF28-70mm f/2L USM nên các tay máy săn ảnh đường phố hoạc chụp hội nghị nhiều giờ sẽ rất yêu thích và chuyển qua RF24-70mm f/2.8L IS USM.

views: 1364 read more ⟶

CANON RF 100MM F2.8 IS USM L - THAY ĐỔI NHANH HIỆU ỨNG BOKEH

Ống kính RF 100mm F2.8L Macro IS USM mới của Canon là ống kính ngàm RF đầu tiên của công ty được thiết kế để chụp ảnh cận cảnh. Khoảng cách lấy nét tối thiểu của nó là 26cm (10 "), cho độ phóng đại tối đa 1,4X. Hệ thống ổn định hình ảnh của ống kính chuyển sang chế độ 'kết hợp' khi khoảng cách lấy nét ngắn, kích hoạt giảm dịch chuyển (dịch ngang và dọc) ở trên cùng giảm rung theo góc tiêu chuẩn. Trong khi chụp thông thường, hệ thống IS tự giảm rung tới 5 điểm dừng và tối đa 8 điểm khi được gắn vào thân máy ổn định, chẳng hạn như EOS R5, theo tiêu chuẩn CIPA.

views: 400 read more ⟶

Cập nhật firmware ILCE-7SM3 Phiên bản 2.00 (Mac)

Thêm cài đặt trước cấu hình ảnh P11:S-Cinetone
Lưu ý: S-Cinetone là một giao diện video mới giới thiệu ma trận màu tạo ra tông màu da được đánh giá cao.
Thêm hỗ trợ để cài đặt Steady Shot thành Active (Hoạt động) trong khi quay phim với S&Q Frame Rate (Tốc độ khung hình S&Q)
Lưu ý: Bạn sẽ không thể chọn cài đặt Active (Hoạt động) nếu S&Q Frame Rate (Tốc độ khung hình S&Q) được đặt thành 120fps/100fps hoặc cao hơn.
Cải thiện độ ổn định tổng thể của máy ảnh
Lưu ý: Tham khảo Hướng dẫn trợ giúp để biết chi tiết về tất cả cách sử dụng chức năng được cập nhật.
views: 554 read more ⟶

Hướng dẫn kiến thức nhiếp ảnh cơ bản cho người mới

Khi mới bắt đầu sử dụng máy ảnh, chúng ta có xu hướng tìm hiểu nhiều hơn về các thông số, cách vận hành máy cũng như các bố cục chụp ảnh. Tuy nhiên, càng tìm hiểu sâu, lượng kiến thức về nhiếp ảnh lại càng làm cho ta cảm thấy bối rối hơn. Vì thế đối với người mới, những hướng dẫn cơ bản từ bài viết này chính là bước đầu cần thiết cho bạn làm quen nhé.

views: 96 read more ⟶

Bản thử nghiệm Adapter thông minh Canon EF - Fujifilm FX Mount

Theo nguồn tin của Mayanh9x thì mới đây Fringger mới đăng tại một đoạn video cho thấy việc kết hợp ống kính mới nhất của Canon EF85mmf/1.4L IS USM với một thân máy Fujifilm. Quả thật đầy bất ngờ đúng không nào mọi người, chúng ta hãy đón xem sẽ thế nào nếu kết hợp Canon và Fujifilm thì ra sao nhé.
views: 3381 read more ⟶

5 yếu tố khi chọn mua camera hành trình tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua

Với nhiệm vụ ghi hình lại những khoảnh khắc trong chuyến đi, camera hành trình là một thiết bị rất quan trọng đối với các tài xế trên những hành trình dài. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng camera hành trình với đầy đủ chủng loại cùng
comments (2) views: 1224 read more ⟶
Hiển thị 1 đến 17 trong tổng số 17 (1 Trang)