Leica SUMMICRON-R 90mm f/2

 • Nhà sản xuất: Leica
 • Mã sản phẩm: Leica SUMMICRON-R 90mm f/2
 • Tình trạng: Còn hàng
 • Mô tả ngắn:
 • Cấu tạo: 5 yếu tố trong 5 nhóm.
  Góc nhìn: ~ 27 độ
  Khẩu độ: f/2-f/16, 8 lá khẩu. 
  Đường Kính Filter: 55mm
  Lens Hood: Build in
  Cân nặng: 550g / 19.4lb
  Kích thước: 59x70mm / 2.3x2.7 "

 • Giá thị trường: 25.990.000đ
 • Giá bán: 12.500.000đ
+
-


Tag: Leica, SUMMICRON-R 90mm f/2-3 CAM.

Giới thiệu Leica SUMMICRON-R 90mm f/2

Leica Summicron-R 90mm f / 2 là một trong năm ống kính tele mà Leica cung cấp trong dòng máy ảnh SLR. Phiên bản đầu tiên của ống kính được phát hành vào cuối những năm 60 nhưng công ty đã sửa đổi thiết kế của nó vài lần với phiên bản mới nhất, APO Summicron-R 90mm f / 2, được phát hành vào năm 2002. Phiên bản được thử nghiệm trong bài đánh giá này là một mô hình E55 , mà trước phiên bản APO hiện tại của ống kính này. 

Việc xây dựng quang học của ống kính bao gồm 5 yếu tố theo 5 nhóm - khá đơn giản khi so sánh với một số giải pháp thay thế hiện đại như Canon EF 85mm f / 1.8 có 9 thành phần trong 7 nhóm hoặc Nikkor 85mm f / 1.4D IF có 9 phần tử trong 8 nhóm. Chất lượng xây dựng của ống kính là tuyệt vời, như mong đợi từ một ống kính Leica và đối thủ bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Thùng kim loại là siêu cứng như các vòng tập trung và khẩu độ. Ống kính nhìn và cảm thấy rất chắc chắn, gần như nặng cân, có kích thước 59 x 70cm (2,3 x 2.7in) và nặng 550g (19,4oz), mặc dù thùng mở rộng một chút về phía gần, thêm thêm 20mm hoặc hơn cho tổng chiều dài. Độ mở tối thiểu được hỗ trợ là f / 22, phạm vi lấy nét tối thiểu là 68cm (2.25ft) và kích thước bộ lọc là 55mm.

Như hầu hết các ống kính Leica R, ống kính Summicron 90mm f / 2 E55 có thể dễ dàng thích ứng với một số hệ thống gắn kết khác, bao gồm cả Canon và Micro Four Thirds. Bạn cũng có thể thích ứng nó với hệ thống Nikon, nhưng bạn cần phải thay thế bộ gắn kết, vì mặt bích đăng ký của Leica quá gần Nikon để sử dụng bộ sạc thông thường. Trong phạm vi của bài đánh giá này, thấu kính đã được thử nghiệm trên máy ảnh Canon 5D và 5DMk2 loại APS-C loại 400D, 10Mp và 21Mp của Canon. Kể từ khi ống kính được thiết kế cho các máy ảnh 35mm truyền thống, nếu bạn đang sử dụng nó trên cơ thể loại APS-C với yếu tố trồng 1.6x, EFOV của ống kính sẽ là 144mm.

Ống kính của Leica luôn mang đến cảm giác như một mảnh thủy tinh và kim loại chắc chắn hợp nhất trong một công nghệ cao, và Summicron-R 90mm f / 2 E55 cũng không ngoại lệ. Cảm giác chính xác khi xoay vòng lấy nét, đáp ứng các nấc của vòng khẩu độ - tất cả đều để lại ấn tượng về kỹ thuật chất lượng, đặc biệt khi bạn so sánh ống kính này với các ống kính khác trong cùng phân khúc. Chỉ có Carl Zeiss và ống kính Voigtlander ít hơn nhiều sẽ khiến bạn cảm giác tương tự, nhưng ngay cả khi Leica vẫn giữ được chất lượng cao. Không phải để nói rằng ống kính hoàn toàn không có nhược điểm - vòng lấy nét bằng kim loại bằng kim loại rất mỏng và hơi khó chịu. Vòng chính xoay quanh khoảng 270 độ khi đi từ vô cực đến gần, cho bạn đủ độ chính xác nhất khi lấy nét.

Mặc dù có "chunkiness", nhưng Summicron-R 90mm cân bằng khá tốt trên các máy ảnh cỡ lớn và trung bình như Canon 5D và 1Ds với trọng tâm trọng lượng nằm ở chân đế của máy ảnh. Trên các máy ảnh nhẹ hơn như 400D, trọng lượng được chuyển hơi hướng về phía trước ống kính, lật xuống ống kính khi ống kính mở rộng về phía khoảng cách tập trung gần. Với một trong hai máy ảnh nhỏ hoặc lớn, cầm tay máy ảnh / ống kính kết hợp không phải là thách thức, vì ống kính không phải là đặc biệt nặng nề.

Tôi thấy Summicron-R 90mm f / 2 khá dễ lấy nét - với ống kính còn lại ở f / 2, kính ngắm của Canon 5D / 5DMk2 vẫn sáng và rõ. Ở khoảng cách tập trung gần, bạn hoàn toàn có thể dựa vào mắt để tập trung ống kính, nhưng ở khoảng vô cùng, bạn sẽ được hưởng lợi từ bộ điều hợp xác nhận AF, giả sử bạn đang sử dụng ống kính trên một đầu cắm thay thế. Khoảng cách của bạn với bộ đổi nguồn có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng của bộ chuyển đổi - Tôi đã thay đổi khoảng nửa tá các bộ tiếp hợp Leica-R / EOS trước khi tìm ra một chiếc đủ chính xác trong quá trình tập trung. Ngay cả khi bạn tập trung ống kính, bạn sẽ khám phá ra rằng trong nhiều tình huống, đặc biệt ở khoảng cách gần hơn, máy ảnh sẽ cung cấp cho bạn một xác nhận tập trung không ở một điểm tập trung duy nhất, nhưng trong một phạm vi nhỏ - phía trước để trở lại tập trung bộ điều hợp là khá phổ biến và bạn thường cần phải thực hành với ống kính một chút để hiểu chính xác bạn đang tập trung. Trong trường hợp của tôi, tôi đã khám phá ra bộ tiếp hợp chính xác nhất của tôi luôn tập trung vào tất cả các ống kính Leica R (nhưng đã làm theo cách thống nhất) và vì vậy tôi đã có thói quen chụp ảnh ở phía sau của dải xác nhận tập trung , mà luôn mang lại kết quả tốt nhất.

Viết đánh giá

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để đăng/viết ý kiến

Sản phẩn liên quan

Facebook Comments ()